PIANOPLAYS
  • support_alt
    Hỗ trợ trực tuyếnGọi: 098.5566.141
  • open_alt
    T2 - CN 8.00 - 21.00Ngày lễ NGHỈ

Sự lựa chọn đàn piano tối ưu nào cho người mới bắt đầu

Nên chọn loại piano cho người mới chơi không phải là câu hỏi hiếm gặp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể chọn loại piano theo ý thích của mình. Chính vì thế trước khi quyết định mua đàn piano, bạn cần tham khảo nhiều thông tin để có thể chọn được đàn piano phù hợp nhất với bản thân. Piano Plays sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trăn trở trên.

Piano acoustic

Đàn Piano acoustic là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Âm thanh và giai điệu thực và hay tới mức không cây đàn Piano điện nào có thể bắt chước giống hoàn toàn.

Nếu gia đình bạn có điều kiện, hãy sắm ngay một cây đàn piano acoustic càng sớm càng tốt. Vì âm giai của những loại này là độc quyền. Người mới chơi sẽ có thể cảm nhận âm nhạc tốt hơn

Và nếu bạn đã có một chiếc Piano aoucstic, hãy điều chỉnh và bảo trì theo đúng định kỳ để bảo quản và kéo dài tuổi thọ sử dụng đàn hơn. Cũng vì những khuyết điểm về việc bảo quản, giá thành mà những nhà sản xuất đầu tư và cho ra đời những cây piano điện

Piano điện

Không phải ai cũng sẵn sàng chi tiêu một vài ngàn đô la cho một nhạc cụ như đàn Piano acoustic, và bạn vẫn có thể  có được một khởi đầu tuyệt vời với một cây piano điện. Piano điện có nhiều kích cỡ và giá cả nhưng đối với người mới tập thì các yếu tố quan trọng nhất sẽ là số lượng các phím, tính năng phù hợp và độ nặng bàn phím.

Trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay, nhu cầu cuộc sống con người càng nâng cao, yêu cầu chất lượng cũng đòi hỏi nhiều hơn và thực tế cho thấy đàn điện tử càng phải cải tiền nhiều để sao cho giống đàn piano thật. Tuy vậy độ nặng nhẹ của phím đàn là không thống nhất bởi đơn giản là do cách chơi của các người chơi đều khác nhau, người thích nhẹ người thích nặng hoặc rất nặng…Theo lý thuyết, đàn dây càng dài càng nặng thì càng ngân lâu và vang to.

Tuy vậy, muốn đánh cho dây to nặng được vang, thì phím đàn phải nặng, vỏ gõ phải nặng . Đàn Piano làm ra không thể có bàn phím nặng quá gây khó dễ cho người chơi khi chơi những phím nhanh liên tục. Vì thế, người ta phải làm nặng nhẹ theo ý kiến những Pianist nổi tiếng mà thôi. Và điều này chỉ có thể có tại piano điện

Người mới tập đàn nên học trên một cây đàn Piano điện có 88 phím vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn Piano acoustic sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và khi vào tập trên đàn Piano acoustic sẽ dễ dàng hơn.

Lời kết

Lợi thế lớn của  Piano điện so với đàn Piano acoustic chính là không làm ồn người khác khi bạn muốn thực hành. Tính di động cao và không giống như đàn Piano acoustic, piano điện không bao giờ cần phải điều chỉnh định kỳ.

Tóm lại nếu bạn chỉ muốn chơi giải trí đơn thuần thì có lẽ không cần đến nhiều những thứ không cần thiết của Piano acoustic. Mua Digital Piano là lựa chọn lợp lý.

Nếu một người mới tập chơi Piano được sở hữu và chơi trên đàn Piano aoustic thì sẽ có cơ hội để phát triển âm nhạc chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhưng đừng lo lắng bởi bạn cũng có thể có được một khởi đầu tuyệt vời với đàn Piano điện và chuyển sang Piano acoustic khi có cơ hội sau này.

Một số hãng đáng tin cậy được Piano Plays đề nghị như  Yamaha, Kawai, Roland hoặc Casio. Đừng quên đến những cửa hàng Chuyên Phân Phối Piano Chính Hãng để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Với những chỗ bán piano đã qua sử dụng, các bạn cần tham khảo kỹ chất lượng và đi cùng người am hiểu về đàn để không mùa nhầm hàng kém chất lượng.