PIANOPLAYS
 • support_alt
  Hỗ trợ trực tuyếnGọi: 0966.535.469
 • open_alt
  T2 - CN 8.00 - 21.00Ngày lễ NGHỈ

Bảo Dưỡng Đàn Piano Định Kỳ

Bảo dưỡng đàn Piano là công việc quan trọng cần thực hiện định kỳ, điều này giúp cho cây đàn Piano của quý khách luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

Ngoài các dịch vụ trên, PianoPlays còn cung cấp thêm dịch vụ kiểm tra tổng quát đàn. Dịch vụ giúp khách hàng biết được tình trạng hiện tại của cây đàn của mình. Và dịch vụ hoàn toàn miễn phí tại khu vực Hà Nội.

Bảo dưỡng đàn Piano định kỳ của PianoPlays không đơn thuần là việc chỉnh dây đàn (tuning), nó là một công tác có tính toàn diện bao gồm 3 hạng mục chính: 1. Chỉnh dây đàn, 2. Căn chỉnh máy cơ bản, 3. Vệ sinh trong ngoài, kiểm tra mối mọt, côn trùng xâm nhập.

Việc bảo dưỡng đàn Piano nên làm theo định kỳ ít nhất mỗi năm một lần vì những lý do sau:

 • Giúp cho dây đàn không bị sai lệch nhiều làm mất chuẩn cho tai người dùng
 • Dây đàn để lâu không chỉnh sẽ khó chỉnh về chuẩn và khó giữ ổn định sau khi chỉnh
 • Giữ cho cây đàn sạch đẹp, hấp dẫn người chơi và sang trọng gian phòng
 • Kịp thời phát hiện vấn đề (nếu có) và xử lý trước khi nó trở nên nghiêm trọng, ví dụ như gỉ sét dây; bong tróc đầu búa; bị nhiễm ẩm; chuột, bọ, mối, mọt xâm nhập làm tổ.
 • Tăng tuổi thọ và sức khỏe đáng kể cho đàn

1. Căng (chỉnh) dây đàn (tuning): Dây đàn được căng trên bảng cộng hưởng bằng gỗ, khi thời tiết ẩm gỗ nở ra và khi khô thì co lại. Sự co giãn này khiến dây đàn sai lệch. Vì thế mà ngay cả khi không dùng đến đàn, dây đàn vẫn sai lệch. Để nó không sai lệch nhiều dẫn đến mất chuẩn và khó phục hồi, ta nên chỉnh dây đàn ít nhất mỗi năm một lần, nếu đàn được sử dụng nhiều hoặc để ở nơi thời tiết quá ẩm hay quá khô thì nên 2 hay 3 lần mỗi năm. Bản chất của Căng chỉnh dây đàn là việc người thợ đưa cao độ của dây đàn về mức chuẩn (theo ISO 16 là 440Hz/s), có tới hơn 200 dây và không những phải đưa chúng về chuẩn, mà còn phải làm cho chúng kết hợp hài hòa với nhau.

2. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy: Các chi tiết máy phần nhiều làm từ gỗ, dạ. Thời tiết làm nó co giãn, cong vênh và trở nên sai lệch, vì vậy nó hoạt động sai, đáp ứng chậm... Người chơi sẽ cảm thấy khó chịu trong việc điều khiển và điều này ảnh hưởng không chỉ kỹ thuật chơi mà cả cảm xúc chơi đàn. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy là việc điều chỉnh, kê nắn cho các chi tiết máy trở về đúng vị trí, làm trơn các chỗ kẹt và làm khít các chỗ rơ. Công tác kiểm tra được tiến hành tới từng nốt trên toàn bộ phím đàn.

3. Vệ sinh trong, ngoài: Theo thời gian sử dụng, bụi sẽ gây ố, bẩn không chỉ bên ngoài mà còn xâm nhập cả vào bên trong đàn. Bên ngoài nó làm mất mỹ quan, bên trong nó có thể gây kẹt hay oxi hóa các chi tiết máy, gỉ dây đàn, chốt lên dây đàn. Vệ sinh tổng thể trong ngoài mỗi năm làm cho tình hình bên trong luôn được kiểm soát và hình thức của đàn bóng đẹp, cây sen không chỉ làm đẹp cho gia đình mà còn hấp dẫn người chơi ngồi vào với đàn. Việc vệ sinh còn đồng thời kiểm tra, phát hiện kịp thời nếu có mối, mọt xâm nhập, làm tổ trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

PIANOPLAYS là đơn vị phân phối đàn Piano cơ, Piano điện uy tín tại miền Bắc, có cốt lõi là những người thợ kỹ thuật Piano chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cây đàn của bạn cần chăm sóc.

# Bảo dưỡng đàn Piano # Chỉnh dây đàn Piano # Vận chuyển đàn Piano # Bảo dưỡng đàn Piano # Chỉnh dây đàn Piano # Vận chuyển đàn Piano # Bảo dưỡng đàn Piano # Chỉnh dây đàn Piano # Vận chuyển đàn Piano

PIANOPLAYS

Đăng ký hẹn trực tuyến

Gửi thông tin