PIANOPLAYS
  • support_alt
    Hỗ trợ trực tuyếnGọi: 098.5566.141
  • open_alt
    T2 - CN 8.00 - 21.00Ngày lễ NGHỈ

Chọn size đàn Violin phù hợp

Hướng dẫn chọn size đàn Violin phù hợp.

Một trong những điểm quan trọng chúng ta cần lưu ý khi chọn đàn violin là kích cỡ của đàn. Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau, mỗi lứa tuổi, mỗi đối tượng khách hàng lại phù hợp với những kích cỡ riêng. Việc lựa chọn một cây violin phù hợp với từng độ tuổi không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bài viết này PianoPlays sẽ tư vấn chọn size đàn violin phù hợp, chia sẻ tới bạn đọc về cách chọn size đàn violin chuẩn nhất.
 
 
Những size đàn violin phổ biến hiện nay
 
Các size đàn violin rất đa dạng, rất thuận tiện cho bạn bạn có thể lựa chọn đàn cho trẻ em cũng như người lớn. Chúng ta lựa chọn kích cỡ của đàn như thế nào phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của người chơi. Và các nhà sản xuất đã thống kê, ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.
 
Một cây violin cỡ lớn nhất là cỡ 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8…Cỡ nhỏ nhất hiện nay là cỡ 1/16 dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi. Những cây đàn có kích cỡ nhỏ thường hiếm được sản xuất và nếu có thì chủ yếu là được đặt hàng riêng. 
 
Tư vấn chọn size đàn violin cho người chơi
 
Thông thường,những người chơi là người lớn sẽ thích hợp sử dụng đàn có kích cỡ 4/4 là kích cỡ lớn nhất. Đối với lứa tuổi vị thành niên nhỏ hơn thì sẽ dùng 3/4.  Trẻ nhỏ đa số đều dùng đàn kích cỡ 1/2 hoặc 1/4. 
 
Chúng ta cần dựa vào vóc dáng, chiều dài cánh tay để lựa chọn một cây đàn phù hợp bởi bảng phân chia lứa tuổi không hẳn lúc nào cũng phù hợp. Nhất là ở trẻ em do có có nhiều trẻ phát triển hơn hoặc kém các bạn đồng trang lứa về thể trạng.
 
Cách để đưa ra lựa chọn size đàn violin thích hợp nhất là trực tiếp thử đàn. Hãy đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay của trẻ nhỏ và người mua, khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất, nên mua đàn violin với sự tư vấn chuyên nghiệp của người trong ngành và tìm địa chỉ uy tín.
 
Lưu ý rằng, bất kì một cây đàn violin nào cũng có thể sử dụng để chơi chuyên nghiệp. Nó phụ thuộc vào chất lượng của đàn chứ không bị ảnh hưởng bởi size đàn như nhiều người vẫn nghĩ. Một cây đàn nhỏ không có nghĩa nó chỉ là đồ chơi của trẻ con. Chất lượng âm thanh mà nó tạo ra đôi khi còn đẳng cấp hơn nhiều những cây violin size lớn. Điều quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ dàng khi sử dụng.
 
Tiêu chuẩn lựa chọn đàn violin thông qua chiều dài cánh tay và lứa tuổi
 
Bạn có thể tham khảo bảng kích cỡ đàn violin lựa chọn theo chiều dài cánh tay và lứa tuổi dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp:
 
- Violin size 1/16 phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, độ tuổi từ 2-3 tuổi
 
- Violin size 1/10 phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, độ tuổi từ 2-4 tuổi
 
- Violin size 1/8 phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, độ tuổi từ 3-5 tuổi
 
- Violin size 1/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, độ tuổi từ 4-7 tuổi
 
- Violin size 1/2 phù hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, độ tuổi từ 6-10 tuổi
 
- Violin size 3/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 56,5 - 60cm, độ tuổi từ 9-13 tuổi
 
- Violin size 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, độ tuổi từ 13 tuổi trở lên, đàn size này được xem là kích thước lớn nhất dành cho người lớn.
 
Hiện nay, ở thị trường nhạc cụ Việt Nam, có rất ít nhà cung cấp phân phối đàn violin các kích thước quá nhỏ như 1/16, 1/10, 1/8. Những kích thước thường được phân phối là 1/4, 1/2, 3/4 và 4/4. 
Showroom trải nghệm các loại đàn Violin: PIANOPLAYS  135 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Hotline tư vấn: 0933.92.1986