PIANOPLAYS
  • support_alt
    Hỗ trợ trực tuyếnGọi: 0966.535.469
  • open_alt
    T2 - CN 8.00 - 21.00Ngày lễ NGHỈ

Chơi Piano giúp não bạn phát triển hơn người bình thường

Trong cuộc sống hằng ngày, âm nhạc là một thứ không thể thiếu với mỗi người. Nó không chỉ giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng mà còn giúp ta tập trung tốt hơn. Đàn piano là một nhạc cụ vô cùng phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng liệu bạn có biết rằng việc chơi piano sẽ giúp não bạn phát triển hơn người bình thường chưa? Piano Plays sẽ giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của loại nhạc cụ này mang lại.

Rèn luyện khả năng kiên nhẫn và cảm thụ âm nhạc

Piano là một loại nhạc cụ phổ biến nhưng không có nghĩa là các bạn có thể dễ dàng thông thạo nó mà không cần quá trình rèn luyện gian khổ. Để có thể biểu diễn một bản nhạc piano hoàn chỉnh, bạn cần một quá trình rèn luyện siêng năng từng ngày. Những nghệ sĩ piano dành một lượng thời gian lớn mỗi ngày dể luyện gam, lặp đi lặp lại những nốt nhạc.

Điều này giúp họ bản năng kiên nhẫn và cảm thụ âm nhạc tốt hơn.Việc lặp lại từng ngày còn giúp đôi bàn tay của bạn mượt mà, điêu luyện hơn. Cảm xúc là điều quan trọng nhất khi bạn trình diễn cho một ai đó. Chính vì thế rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể lồng ghép cảm xúc của bản thân vào bài nhạc tốt hơn.

Phát triển đều 2 bán cầu não

Não con người được chia ra làm 2 bên phải và trái. Hầu hết trong đời sống thường ngày, chúng ta đều vận dụng bán cầu não trái làm việc. Việc chơi piano sẽ giúp chúng ta cân bằng và phát triển 2 bán cầu não cùng lúc. Âm nhạc sẽ kích thích bán cầu não phải, chính vì thế người chơi piano có tỉ lệ phát triển 2 bán cầu não cao hơn người bình thường.

Để chơi piano, người sử dụng cần phải hoạt động cả 2 bán cầu não đều nhau để có thể điều khiển cơ thể như ý muốn. Nếu bạn không sử dụng đồng đều bán cầu não thì âm lượng bạn đánh ra từ tay phải và tay trái sẽ khác nhau. Chính vì thế việc luyện tập hằng ngày giúp bạn vận dụng và phát triển cả 2 bán cầu não cùng phát triển.

Kiểm soát cảm xúc và giải quyết vấn đề logic hơn.

Một người chơi đàn piano cũng dễ dàng tạo ra sự kết nối giữa các thuỳ não trước của họ. Phần não đầy chức năng này bao gồm cả việc kiểm soát những phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí tính cách bốc đồng, vì thế sẽ rất có lợi nếu bạn có thể tiếp cận tới phần não này dễ hơn phần lớn những người khác.

Việc phát triển bán cầu não phải giúp tăng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Điều này có đồng nghĩa nếu bạn có thể vận dụng năng lượng não phù hợp, năng suất làm việc và khả năng tư duy của bạn sẽ cao hơn người bình thường.

Một người chơi piano giỏi không phải trình diễn một bài nhạc theo sách vở là đủ. Họ cần truyền cảm xúc vào bài nhạc. Việc luyện tập chơi đàn piano giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc tốt hơn, hiểu được những suy nghĩ của bản thân và đưa ra quyết định chính xác hơn.

Vận dụng hết tiềm năng não bộ

Tiến sĩ Chales Limb đã phát hiện ra rằng khi một người đang chơi piano, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ bất ngờ sáng lên. Điều này chứng tỏ não của bạn đang hoạt động với công suất tốt hơn bình thường.
Việc chơi piano thường xuyên giúp não bạn ngày càng “khỏe” hơn. Cụ thể là vùng điều khiển vận động. Khi bạn đã thuần thục, vùng này cần ít năng lượng hơn. Phần năng lượng đó chuyển qua các phần khác như là kết nối cảm xúc và tiết tấu bài hát.

Bạn thấy đấy, hầu hết những người chơi piano thường xuyên đều có khả năng kiểm soát bản thân và làm việc hiệu quả hơn bình thường. Vậy còn chần chờ gì nữa mà chưa bắt đầu tập luyện với những bài tập piano căn bản nhất.
Nếu bạn chưa có một cây đàn piano, hãy liên hệ với Piano Plays để nhận được sự tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Piano Plays cam kết bán đàn piano uy tín nhất thị trườn. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ hài lòng về giá mà chất lượng sản phẩm cũng luôn được đảm bảo.